" คอมพิวเตอร์โดยส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาให้สามารถทำงานต่าง ๆ ภายในสำนักงาน เช่น การทำเอกสาร, การจัดเก็บข้อมูล, การท่องอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรุ่น และคุณสมบัติด้านเทคนิคของรุ่นนั้น ๆ
แต่จะมีคอมพิวเตอร์อีกประเภทหนึ่ง เรียกว่า Workstation ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการทำงานที่ต้องใช้ประสิทธิภาพที่สูงมากของคอมพิวเตอร์ เพื่อรองรับการทำงานที่ต้องการ เช่น งานทางด้าน Graphic การออกแบบชิ้นงาน การประมวลผลภาพ, งานทางด้านการประมวลผลข้อมูล และงานอื่น ๆ ที่คอมพิวเตอร์ทั่วไปไม่สามารถรองรับได้ Workstation มีตั้งแต่แบบ Tower, Laptop หรือแม้กระทั่งในรูปแบบของ Rack mounted workstation โดยคุณสมบัติจะเน้นไปทางด้าน Graphic และการต่อพ่วงกับอุปกรณ์ต่าง ๆ "

Precision Mobile Workstations : Laptop

Precision Fixed Workstations : Tower & Rack

 • 3000 Series Tower

  Dell, Workstation, Precision

  Affordable, fully configurable 15" mobile workstations in a thin and light design

 • 5000 Series Tower

  Dell, Workstation, Precision

  Thinnest, lightest, smallest 15" mobile workstations with big performance

 • 7000 Series Tower

  Dell, Workstation, Precision

  Incredibly powerful 15" and 17" mobile workstations in a premium design that looks as good as it performs.

 • Dell Precision Tower 3000 Series เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะเริ่มต้นใช้งาน workstation มี 2 ขนาด คือ mini-tower และ small tower เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพแบบ workstation ในราคาแบบ PC ภายใต้ตัวเครื่องที่กะทัดรัด และมีความจำกัดในเรื่องพื้นที่วาง

 • Dell Precision Tower 5000 Series มาพร้อมกับซีพียูประมวลผลหนึ่งตัว (single processor) ในขนาดตัวเครื่องที่พอดี ๆ สำหรับการใช้งานทั่วไป และรองรับการขยาย (scalability)

 • Dell Precision Tower 7000 Series มาพร้อมกับซีพียูประมวลผลสองตัว (dual processors) เพื่อรองรับการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ รองรับงาน graphic งานประมวลผลข้อมูล รวมถึงรองรับการขยาย (scalability)

 • Dell Precision Rack 7000 Series มีขนาด 2U ซึ่งมักจะนำไปติดตั้งไว้ภายใน Data Center เพื่อความปลอดภัยของตัวเครื่อง