Virtualization6
Virtualization5

Virtualization

          VMware เป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถจำลองหลาย ๆ ระบบปฎิบัติการ (OS) ไว้ภายในเครื่องเดียวกัน และยังช่วยในเรื่องของการจัดสรรทรัพยากรของ Server ให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่ง VMware เองก็มีผลิตภัณฑ์ออกมาหลากหลาย เช่น VMware vSphere (Server Virtualization), VMware vSAN (Storage Virtualization), VMware NSX (Network Virtualization) และอื่น ๆ อีกมาก เพื่อนำมาตอบโจทย์การใช้งานของบริษัทได้ทุกประเภท ไปจนถึงการทำ Datacenter เลยก็ว่าได้

Virtualization1

จากที่กล่าวมาข้างต้น VMware มีผลิตภัณฑ์หลัก ๆ และ Feature มากมาย ดังต่อไนี้

  • VMware vSphere and vCenter (Server Virtualization) – ตัวจำลองระบบปฎิบัติการ (OS) และจัดการทรัพยากร Server เป็นแพลตฟอร์มหลักในการทำงานของระบบ VMware เลยก็ว่าได้
  • VMware vSAN (Storage Virtualization) – หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เทคโนโลยี Software-defined storage เป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Disk บน Server ทุก ๆ เครื่องที่เป็น VMware และนำมาสร้างเป็น Storage ขึ้นมาใช้งานภายในระบบ VMware ทำให้เราไม่จำเป็นต้องมี Storage แยกอีกต่างหาก
  • VMware NSX (Network Virtualization) – คือ ผลิตภัณฑ์ Network และ Security ที่เข้ามาช่วยในการเชื่อมต่อระบบได้เสถียรขึ้น และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • VMware Horizon (Desktop and Application Virtualization) – ชุดแพลตฟอร์ม ที่จำลอง Virtual Desktop และ Application ขึ้นมา ให้แก่ระบบ IT ทุกประเภท
  • VMware vCloud suite – ชุดเครื่องมือ การสร้างระบบ Cloud สำหรับองค์กร และรองรับการทำ Hybrid Cloud ด้วย

          VMware จึงเหมาะกับงานหลากหลายประเภท เช่น Cloud, Workload Performance, Datacenter, Big Data, Data Analysis, AI, VDI, Disaster Recovery site เป็นต้น

Solution Virtualization
Virtualization2
Virtualization3
Virtualization4

          สำหรับลูกค้า หรือองค์กรใด ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อมาแทนที่ Traditional แบบเดิม ๆ ทาง WTC ยินดี และพร้อมจะเข้าไปนำเสนอทางเลือกที่ดีให้กับลูกค้า ซึ่งทางเราเอง มีอุปกรณ์พร้อมที่จะสามารถให้ลูกค้า POC ได้ ทำให้มั่นใจได้ว่า ทาง WTC จะสามารถตอบโจทย์โซลูชั่น Virtualization ให้กับลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน